5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในเวียดนาม

5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในเวียดนาม 

1. Ho Chi Minh City Hall หรือ Saigon City Hall

 

ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสโฮจิมินห์ บนถนน Le Thanh Ton มีลักษณะเป็นอาคารสไตล์โคโรเนียล ปัจจุบันไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมด้านใน เพราะเป็นที่ทำการของรัฐบาลท้องถิ่น แต่นักท่องเที่ยวก็สามารถที่จะเดินชมและถ่ายรูปด้านหน้าได้

2. Notre-Dame Cathedral Basilica of Saigon

ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสฝรั่งเศส (ถนน Cong Xa Paris) เป็นมหาวิหารในนิกายโรมันคาทอลิก ตอนเย็นย่ำ พลบค่ำ มีหนุ่มๆสาวๆมาปู่เสื่อจีบกัน หรือปิคนิคกันเยอะมาก แต่แนะนำว่าอย่าไปช่วงอากาศร้อนๆนะคะ ระอุสุดๆ

3. Museum of Ho Chi Minh City

ตั้งอยู่บนถนน Ly Tu Trong ในย่าน District 1 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ภายในจะจัดแสดงเกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนเวียดนามสมัยก่อน รวมถึงในยุคการล่าอาณานิคมในอดีต หากใครอยากทราบความเป็นมาของไซง่อน แนะนำให้มาที่นี่ค่ะ

4. War Remnants Museum

ตั้งอยู่บนถนน Vo Van Tan ในย่าน District 3 เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวสงครามในสมัยล่าอาณานิคมของฝรั่งเศส มีทั้งข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสงคราม รวมทั้งวัตถุโบราณ ภาพถ่าย และสิ่งประดิษฐ์เกี่ยวกับการทำสงครามในสมัยนั้น ขอบอกว่าถ้าใครจิตอ่อนหรืออ่อนไหวง่าย อย่ามาที่นี่เพราะมันค่อนข้างหดหู่มากๆในยุคสงครามสมัยนั้น

5. The Cafe Apartment

ตั้งอยู่เลขที่ 42 ถนน Nguyen Hue เป็นแหล่งท่องเที่ยวโฮจิมินห์แนวฮิปสเตอร์อย่างแท้จริง เพราะได้ดัดแปลงจากตึกเก่าให้กลายมาเป็นศูนย์ของร้านกาแฟ ร้านอาหารต่างๆ ถ้าจะขึ้นไปข้างบนโดยลิฟท์ ก็จะเสียค่าขึ้นประมาณ 5-10 บาทไทยโดยประมาณ